หน้าแรก แผนที่ สมาชิก ข่าวประชาสัมพันธ์ แนะนำเว็ปไซท์ กระดานข่าว บทความ คำถามที่ถามบ่อย. สมุดภาพ ติดต่อเรา


บ้านสมุนไพรชัยมงคล คลอโรฟิลล์บริสุทธ์ 100 % ล้างสารพิษในร่างกาย อย่างมีประสิทติภาพ บ้านสมุนไพรชัยมงคล โทร 098 878 6897


พื้นที่ โฆษณา ผู้สนับสนุน เรา
รายการหลัก

Popular Section Articles
 ·
 ·
 ·
 ·
 ·

ค้นหา

Gallery
View the sarika gallery 
ข่าวการท่องเที่ยว »
โดย webmaster on 17/5/2013 11:38:39 (1353 อ่าน )

หากใครกำลังมองหาสถานที่ท่องเที่ยว เพื่อพักผ่อนหย่อนใจคลายความเครียด เราขอแนะนำให้รู้จักกับเมืองในฝันใกล้กรุง ที่เต็มไปด้วยภูเขา น้ำตก และแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ พร้อมบรรยากาศแสนดีที่... จังหวัดนครนายก


ข่าวการท่องเที่ยว »
โดย webmaster on 31/10/2012 7:25:38 (1465 อ่าน )ขอเชิญชาวบ้านนา นครนายก และพื้นที่ใกล้เคียง ร่วมชมกิจกรรมดีๆ สร้างพื้นที่สร้างสรรค์ ในงาน "บ้านน้า...บ้านนา" พื้นที่นี้ดีจัง


ในวันเสาร์ที่ 3 พฤศจิกายน 2555 เวลา 16.00 น. - 20.00 น. ณ ลานออกกำลังกายข้างสนามแบตมินตัน ตำบลบ้านนา


พบกับการสาธิตการกวนกระยาสาทรสูตรโบราณ ช่วยกันกวน แล้วใส่ถุึงไปทานกันได้เลย

การแสดงดนตรีไทย "บ้านดนตรีไทย คำวัจนัง"

การแสดงระบำบ้านนา

งานศิลปะหลากหลาย จาก บ้านศิลป์ ดิน ปั้น ร.ร.บ้านนา"นายกพิทยากร"

แกรอลี่ภาพถ่าย "ความงาม...ในนามบ้านนา"

ศิลปะประดิษฐ์ จากกลุ่มไม้ขีดไฟ

ซุ้มสมุนไพร จากมูลนิธิรพ.เจ้าพระยาอภัยภูเบศร

ซุ้มกิจกรรมธรรมชาติ จากกลุ่มต้นกล้า

ซุ้มกิจกรรมธรรมชาติ จากกลุ่มใบไม้

ดนตรีโฟล์คซอง อาหารการกิน และอื่นๆอีกมากมาย


ที่สำคัญ ฟรีตลอดงาน.....................


จัดโดยกลุ่มใบไม้ และกลุ่มคนรุ่นใหม่ชาวบ้านนา งานนี้ เด็กๆเค้าช่วยกันจัดคร้าบบบบบบบบบบบบบบ


ข่าวการท่องเที่ยว »
โดย webmaster on 17/9/2012 18:40:00 (1209 อ่าน )

เรียนรู้ชีวิตพอเพียง ศูนย์ภูมิรักษ์ธรรมชาติ ได้รับทั้งความรู้และความเพลิดเพลิน ( Play + Learn = Plearn) ตามแนวพระบรมราโชบายของพระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว องค์พระผู้ พระราชทานกำเนิดโรงเรียนวชิราวุธวิทยาลัย

Catch the beauty of Khun Dan Prakarnchol Dam (the Royal initiative project) - the world's longest Roller- Compacted Concrete (RCC) and visit the Bhumirak Dhamachart Centre in Nakhon Nayok to study the Sufficiency Economy Theory of His Majesty the King


ข่าว ทั่วไป »
โดย navy on 21/7/2011 8:04:50 (3106 อ่าน )อุจาด - สภาพโครงเหล็กเตรียมสร้างเป็นศาลา ถูกเจาะวางเต็มพื้นที่ "ผาเดียวดาย" จุดชมวิวสวย งามของป่าเขาใหญ่ ล่าสุดกลุ่มนักอนุรักษ์จี้ให้รื้อถอน เพราะทำลายทัศนียภาพและมนต์เสน่ห์ของผาแห่งนี้ ตามข่าว

แฟนคลับ"เขาใหญ่" ฮือปกป้อง "ผาเดียวดาย" โวยอุทยานฯ จัดสร้างระเบียงเหล็กบนแท่นหินใหญ่ตรงขอบผา ทำเป็นแท่นชม วิว เข้าข่ายทัศนอุจาด "ข่าวสด"รุดตรวจสอบ พบขั้นตอนก่อสร้าง มีการวางโครงเหล็กเส้นทางเดินกับระเบียงเรียบร้อยแล้ว แต่ยังไม่ได้ปูพื้น ไม้เท่านั้น นายกสมาคมอนุรักษ์นกฯ ระบุทำลายเสน่ห์ของผาเดียวดายให้หมดสิ้น เรียกร้องให้ทบ ทวน ขณะที่นักอนุรักษ์ดัง "เข็มทอง โมราษฎร์" ประกาศจะอดข้าวประท้วง พร้อมจะคืนรางวัลลูกโลกสีเขียวปี"46 ที่ได้รับจากปตท.ด้วย ในฐานะที่ปตท.สผ.เป็นสนับสนุนเงินทุนก่อสร้าง ทางด้านหัวหน้าอุทยานฯ เขาใหญ่เมินเสียงค้าน เผยคิดรอบคอบแล้ว ป้องกันไม่ให้นักท่องเที่ยวเหยียบย่ำพันธุ์ไม้ตาย อัดกลับเที่ยวผาเดียวดาย ไม่ใช่แค่การถ่ายรูปกับลานหิน

เมื่อวันที่ 20 ก.ค. ผู้สื่อข่าวเดินทางไปยังผาเดียวดาย ซึ่งเป็นจุดชมวิวชื่อดังบนอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ หลังจากทราบข่าวว่าทางอุทยานฯ กำลังดำเนินการก่อสร้างแท่นรองรับนักท่องเที่ยวสำหรับไปยืนชมวิว โดยอยู่ในช่วงวางโครงเหล็กฐานรากอยู่ เมื่อไปถึงก็พบโครงเหล็กดังกล่าว วางอยู่เกือบเต็มพื้นที่หน้าผาของผาเดียวดาย ขณะที่ตั้งแต่ปากทางมาถึงหน้าผา ระยะทาง 466 เมตร ก็มีการวางโครงเหล็กกว้างประมาณ 1 เมตร พร้อมราวเหล็กสูง 0.8 เมตร อยู่ระหว่างรอปูแผ่นไม้เทียมสำหรับทำเป็นทางเดินศึกษาธรรมชาติ ในลักษณะเดินเข้าไปที่หน้าผา แล้ววนกลับมายังที่เดิม ถือว่าการก่อสร้างคืบหน้าไปแล้วประมาณ 65-70% นอกจากนี้พบคนงานก่อ สร้าง 2-3 คน วางมือจากงานก่อสร้างชั่วคราว อันเนื่องจากฝนตกพอดี

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า โครงการดังกล่าว ได้รับการสนับสนุนงบประมาณจากบริษัท ปตท.สผ. ให้กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่าและพันธุ์พืช จัดทำโครงการป้ายสื่อความหมายปรับปรุงผิวทางเดินและสิ่งอำนวยความสะดวก ทั้งที่มรดกโลกดงพญาเย็น-เขาใหญ่ และมรดกโลกทุ่ง ใหญ่นเรศวร-ห้วยขาแข้ง แต่การทำแท่นชมวิวที่ผาเดียวดาย กำลังเป็นกระแสต่อต้านร้อนแรงในเว็บบอร์ด และในเครือข่ายเฟซบุ๊ก เนื่องจากนักท่องเที่ยวธรรมชาติจำนวนมาก ต่างมีความประทับใจเกี่ยวกับผาเดียวดายที่มีความสวยงามตามธรรมชาติ เป็นแหล่งดูนกเงือกบินผ่านช่อง เขา รวมถึงนกป่าตามที่สูงอีกหลายชนิด แม้แต่สัตว์สงวนใกล้สูญพันธุ์อย่างเลียงผา ก็มีรายงาน การพบที่ผาเดียวดายเป็นประจำ มองว่าแท่นชมวิวดังกล่าวเข้าข่ายทัศนอุจาด และอาจส่งผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม

นายเกรียง ฤทธิ์เจริญ ตัวแทนเครือข่ายกลุ่มรักษ์ผาเดียวดาย กล่าวว่า โครงการก่อสร้างเส้นทางเดินดังกล่าว ขาดการมีส่วนร่วมจากภาคประชาชน และภาคส่วนที่เกี่ยวข้อง ซึ่งทางกลุ่มเห็นด้วยกับการจัดทำเส้นทางศึกษาธรรมชาติ เพื่อป้องกันนักท่องเที่ยวเหยียบย่ำมอส เฟิร์น พืชพันธุ์ต่างๆ แต่ไม่เห็นด้วยกับการก่อสร้างแท่นชมวิวบริเวณผาเดียวดาย จึงอยากจะให้ช่วยเร่งรื้อถอนโดยด่วน อีกทั้งโครงสร้างที่ทำจากเหล็กนั้น เมื่อมีนักท่องเที่ยวเข้ามาอาจจะทำให้เกิดเสียงดังด้วยการเคาะเหล็กตามทางเดิน อาจส่งผลกระทบต่อสัตว์ที่อยู่ในละแวกนั้นได้ ผาเดียวดายถือเป็นห้องเรียนที่สำคัญสำหรับเด็กๆ เยาวชน รวมทั้งผู้ที่รักในธรรมชาติ และต้องการศึกษาธรรมชาติอย่างแท้จริง พวกเราไม่มีความสบายใจ เพราะความเป็นธรรมชาติหายไป จึงอยากให้มีการทบทวนรูปแบบการก่อสร้างที่กลมกลืนกับธรรมชาติ

นายอมร ลิ่วกีรติยุตกุล นายกสมาคมอนุรักษ์นกและธรรมชาติแห่งประเทศไทย กล่าวถึงการสร้างศาลาบริเวณผาเดียวดาย อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ว่า ไม่เคยทราบเรื่องมาก่อนจนกระทั่งเมื่อวันที่ 17 ก.ค.ที่ผ่านมา ตนพาคณะไปดูนกที่ผาเดียวดาย อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ เมื่อจะเดินเข้าไปที่ผาเดียวดาย ก็พบช่างก่อสร้างกำลังปรับ ปรุงพื้นที่ โดยใช้โครงเหล็กทำเป็นโครงทางเดินระยะทางประมาณ 400 เมตร เมื่อเดินไปถึงผาเดียวดาย จากเดิมที่เป็นลานหินกว้าง สามารถชมวิวได้กว่า 200 องศา กลับพบว่ามีโครงเหล็กขนาดใหญ่เต็มพื้นที่ คาดว่าเพื่อจะทำศาลาที่พักให้กับนักท่องเที่ยว ตนจึงได้ถ่ายรูปมาโพสต์ไว้ในเฟซบุ๊กเพื่อให้คนทั่วไปได้เห็นความเปลี่ยนแปลง

นายอมร กล่าวว่า เมื่อสอบถามไปทางอุทยาน ทราบว่าเป็นการปรับปรุงภูมิทัศน์ของอุทยานแห่งชาติ ด้วยความร่วมมือของปตท.สผ. เพราะนักท่องเที่ยวที่เดินทางเข้าไปเที่ยวบางครั้ง ก็ไปเหยียบย่ำพันธุ์ไม้ รวมทั้งเพื่อความสะดวก ในส่วนตัวตนและคณะรับได้กับการปรับปรุงทางเดิน เพราะเส้นทางที่เข้าไปมีพันธุ์ไม้จำนวนมาก และมีโอกาสที่จะได้รับความเสียหาย แต่ในส่วนของโครงเหล็กบริเวณผาเดียวดาย ที่เป็นลานหินใหญ่นั้น รับไม่ได้จริงๆ เพราะไม่มีความจำเป็นใดๆ ที่จะต้องไปก่อสร้างให้ยื่นล้ำไปตรงหน้าผา ทำลายทัศนียภาพอย่างยิ่ง และทำให้เสน่ห์ของผาเดียวดายหายไป จึงอยากเรียกร้องให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องทบทวนการก่อสร้างดังกล่าวด้วย

น.พ.รังสฤษฎ์ กาญจนะวณิชย์ ประธานชมรม อนุรักษ์นกและธรรมชาติล้านนา กล่าวว่า เท่าที่ทราบ มีการติดต่อประสานไปยังบริษัท ปตท.สผ. ที่เป็นผู้ให้ทุนในการก่อสร้าง และทางบริษัทเอง ก็กังวลว่าจะกระทบต่อภาพลักษณ์ จึงมีความเห็นว่าควรรื้อถอนระเบียงเหล็กออกจากผาเดียวดาย ซึ่งเห็นว่าเป็นสิ่งที่ดีที่จะได้เอามาทบทวนการก่อ สร้างอะไรในพื้นที่ เพราะแต่เดิมมีปัญหาเรื่องการ ทำประชาพิจารณ์ หรือสอบถามความเห็นของประชาชน ทำให้การดำเนินการอะไรออกมาอยู่ในลักษณะที่อุจาด จนทำให้ประชาชนรับไม่ได้

นายเข็มทอง โมราษฎร์ ตัวแทนเครือข่ายรักษ์ผาเดียวดายออนไลน์ กล่าวว่า ขณะนี้ตนและเครือข่ายเยาวชนได้ตั้งเต็นท์อยู่บริเวณหน้าศาลเจ้าพ่อเขาใหญ่ และจัดเสวนาระดมความคิดเห็นเกี่ยวกับการก่อสร้างเส้นทางสำรวจธรรมชาติ และระเบียงชมวิวบนผาเดียวดาย ซึ่งเครือข่ายส่วนใหญ่มีความเห็นว่า ควรรื้อถอนระเบียงที่ผาเดียวดายออก ส่วนเส้นทางศึกษาธรรมชาตินั้นสามารถรับได้ แต่ต้องปรับปรุงให้เหมาะสม ซึ่งทราบว่าในวันที่ 21 ก.ค. เวลา 14.00 น. จะมีตัวแทนของปตท.สผ. ที่เป็นผู้ให้ทุน และอธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่าและพันธุ์พืช มาที่เขาใหญ่ ซึ่งเราจะรอฟังคำชี้แจงทั้งหมดอีกครั้ง หากทางอุทยานไม่ยอมรื้อถอน ทางเครือข่ายฯ จะมีกิจกรรมคัดค้านต่อไป เบื้องต้นจะมีกลุ่มเยาวชนมาทำกิจกรรมวอล์กแรลลี่ไปยังผาเดียวดาย เป็นกิจกรรมต่ออายุให้ผาเดียวดาย

"ในฐานะที่เคยได้รับรางวัลลูกโลกสีเขียวจากปตท.เมื่อปี"46 หากปตท.ยังยืนยันจะสนับสนุนการก่อสร้างต่อไป ผมคงต้องเอารางวัลนั้นคืนให้ปตท. และจะขออดอาหารประท้วง เอาชีวิตเป็นเดิมพัน เพื่อให้รู้ว่าพื้นที่ผาเดียวดาย มีความสำคัญมากกว่าเป็นระเบียงให้นักท่องเที่ยวนั่งจิบ กาแฟ การพัฒนาอะไรต้องให้สอดคล้องกับสภาพสิ่งแวดล้อม เมื่อเดือนที่แล้วผมถ่ายรูปเลียงผาได้แถวนั้น อย่างไก่ฟ้าพญาลอก็มี เป็นป่าไม่ใช่ที่นั่งพักผ่อน หรือจิบกาแฟของใคร" นายเข็มทองกล่าว

ทางด้านนายมาโนช การพนักงาน หัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ กล่าวว่า การก่อสร้าง ทางเดินสำรวจธรรมชาติหรือบอร์ดวอล์ก ก็เพื่อกำหนดจุดให้นักท่องเที่ยวได้เดินตามเส้นทางที่กำหนด ไม่ให้เดินสะเปะสะปะอย่างที่ผ่านมา เพราะก่อนหน้านี้เมื่อไม่มีการกำหนด ก็มีนักท่องเที่ยวที่ออกนอกเส้นทาง แล้วสร้างความเสียหายให้พืชท้องถิ่น อย่างกรณีที่ลานหินผาเดียวดาย ก่อนหน้านี้จากการสำรวจของหัวหน้าอุทยานฯ รุ่นก่อนหน้านี้ ระบุไว้ตรงกันว่าเป็นลานที่มีพืชตระกูลไลเคน มอส ขึ้นอยู่เต็มไปหมด แต่เมื่อมีนักท่องเที่ยวเข้าไปมาก ก็กลายเป็นลานหินโล้น จึงมีแนวคิดที่จะสร้างระเบียงขึ้น เพื่อไม่ให้นักท่องเที่ยวไปเหยียบย่ำในพื้นที่อื่น

นายมาโนช กล่าวว่า กรณีนี้เหมือนการทำที่อ่างกา อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ ซึ่งก่อนหน้านี้ก็ปล่อยให้นักท่องเที่ยวเดินได้ทั่ว จนกระทบต่อพืชพันธุ์ท้องถิ่น และบริเวณนั้นก็เป็นพื้นที่ชุ่มน้ำ ทำให้เกิดความเสียหายมาก หากเทียบพื้นที่แล้วก็คล้ายกับที่ผาเดียวดายที่เป็นป่าดิบชื้น หลังจากทำทางเดิน พืชต่างๆ ก็กลับมา อย่างไรก็ตาม ต้องยอมรับว่าการก่อสร้าง เมื่อมีส่วนได้ก็ต้องมีส่วนเสีย แต่ขอยืนยันว่าทางอุทยานฯ คิดรอบคอบแล้ว จึงตัดสินใจก่อสร้างและดำเนินการดังกล่าว ตนอยากให้นักท่องเที่ยวและนักอนุรักษ์ได้เข้าใจ ว่าการเที่ยวผาเดียวดาย ไม่ใช่แค่ถ่ายรูปกับลานหินเท่านั้น แต่ยังมีพืชพันธุ์จำนวนมากที่ต้องอนุรักษ์ด้วย

 

ที่มา
วันที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2554 ปีที่ 21 ฉบับที่ 7539 ข่าวสดรายวัน
http://www.khaosod.co.th/view_news.php?newsid=TUROd01ERXdPREl4TURjMU5BPT0%3D
ข่าว ทั่วไป »
โดย navy on 8/7/2011 11:21:18 (2669 อ่าน )

ชิง  3  ถ้วยพระราชทานเกียรติยศ....  พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว
สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์  พระบรมราชินีนาถ
และสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี
ในการแข่งขันเดิน-วิ่ง... เขื่อนขุนด่านปราการชลมาราธอน

วันอาทิตย์ที่  4  กันยายน  2554  ณ  เขื่อนขุนด่านปราการชล  จังหวัดนครนายก
เมื่ออดีตทุกๆ ปี ปัญหาดินเป็นกรด ภัยแล้งและน้ำท่วม  สร้างความทุกข์ยากแก่ประชาชนในพื้นที่จังหวัดนครนายก
และจังหวัดใกล้เคียงเป็นอย่างยิ่ง
ด้วยพระมหากรุณาธิคุณในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวที่ทรงห่วงใยราษฎร ทรงพระราชทาน
พระราชดำริวางโครงการเขื่อนคลองท่าด่าน อันเนื่องมาจากพระราชดำริ  เพื่อช่วยเหลือราษฎรให้มีน้ำใช้ตลอดปี   บรรเทาปัญหาภัยแล้ง น้ำท่วมที่เกิดขึ้นเป็นประจำทุกปี   เขื่อนขุนด่านปราการชล เริ่มก่อสร้างเมื่อ  พ.ศ.2542  แล้วเสร็จปลายปี  2548  และเริ่มกักเก็บน้ำเรื่อย
มา ด้วยความจุ  224  ล้านลูกบาศก์เมตร  ความยาวสันเขื่อน  2,549 เมตร  ความสูง  93  เมตร  นอกจากประโยชน์โดยตรงในเรื่องการ
จัดการทรัพยากรน้ำแล้ว  เขื่อนขุนด่านปราการชลยังเอื้อประโยชน์ทางอ้อมหลายประการด้วย  เช่น  ด้านการท่องเที่ยว  ด้วยภูมิประเทศ
ของตัวเขื่อนที่รายล้อมด้วยป่าในเขตอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่   ยังมีแหล่งท่องเที่ยวอื่น ๆ ที่อยู่ใกล้เคียงกับตัวเขื่อน   ส่งผลให้เขื่อนเป็น
แหล่งท่องเที่ยวหลักแห่งใหม่ของจังหวัดนครนายก  และน้ำที่ระบายออกจากเขื่อนยังส่งผลดีต่อกิจกรรมล่องแก่งที่สามารถล่องแก่ง
ได้ตลอดทั้งปี  สร้างอาชีพและรายได้ให้กับชุมชนมากยิ่งขึ้น

นายสุทธิพงษ์  จุลเจริญ  ผู้ว่าราชการจังหวัดนครนายก   เปิดเผยว่า เพื่อเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวในโอกาส
เฉลิมพระชนมพรรษา ๗ รอบ  รวมถึงประชาสัมพันธ์โครงการเขื่อนขุนด่านปราการชล อันเนื่องมาจากพระราชดำริและส่งเสริม
การท่องเที่ยวของจังหวัดนครนายก   จังหวัดนครนายก  ร่วมกับองค์กรและหน่วยงานภาครัฐและเอกชนจัดการแข่งขันเดิน-วิ่ง 
“เขื่อนขุนด่านปราการชลมาราธอน”  ในวันอาทิตย์ที่  4  กันยายน  2554  ชิงถ้วยพระราชทานเกียรติยศ
ของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว  สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์   พระบรมราชินีนาถ, สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ  สยามบรมราชกุมารี
  ณ เขื่อนขุนด่านปราการชล ตำบลหินตั้ง  อำเภอเมือง จังหวัดนครนายก  แบ่งการแข่งขันได้ดังนี้

 1. ประเภทมาราธอน  ระยะทาง  42.20  กิโลเมตร  ชิงถ้วยพระราชทานของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว  ปล่อยตัวผู้แข่งขันเวลา  04.00 น.  ค่าสมัคร 400  บาท

 2. ประเภทฮาล์ฟมาราธอน  ระยะทาง  21.50  กิโลเมตร  ชิงถ้วยพระราชทานของสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์  พระบรมราชินีนาถ  ปล่อยตัวผู้แข่งขันเวลา  05.30  น.  ค่าสมัคร  350  บาท

 3. ประเภทมินิมาราธอน  ระยะทาง 11.00 กิโลเมตร  ชิงถ้วยพระราชทานของสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ  สยามบรมราชกุมารี  ปล่อยตัวเวลา  06.00 น.  ค่าสมัคร  250  บาท

 4. ประเภทเดินวิ่งเพื่อสุขภาพ (Fun-Run) ระยะทาง 4 กิโลเมตร  ชิงถ้วยรางวัลเกียรติยศ ปล่อยตัวเวลา 07.30 น. 
  ค่าสมัคร  200 บาท

ทั้งนี้  ผู้สมัครอายุไม่เกิน 15 ปี และอายุ 70-84 ปี  ค่าสมัคร 150 บาท ทุกระยะ  และผู้สมัครอายุ 84 ปีขึ้นไป ไม่เสียค่าสมัคร
วิธีการรับสมัคร

สมัครโดยตรงที่จุดรับสมัคร  ได้แก่

 1. สำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดนครนายก                 โทร.0-3731-3283

 2. ที่ทำการปกครองจังหวัดนครนายก                                    โทร.0-3731-4265

 3. สำนักงานการกีฬาแห่งประเทศไทย จังหวัดนครนายก             โทร.0-3731-4484

 4. การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานนครนายก               โทร.0-3731-2282, 0-3731-2284  หรือ www.tat8.com

 5. สมัครทางไปรษณีย์ไปยัง  สำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดนครนายก  ถนนนครนายก-รังสิต  แยกสามสาว  ตำบลท่าช้าง  อำเภอเมืองนครนายก  จังหวัดนครนายก  26000  หรือทาง  E-mail : khundanmarathon2011@hotmail.com  หรือส่งใบสมัครทางโทรสารหมายเลข  0-3731-3283, 0-3731-3149   ตั้งแต่บัดนี้ถึงวันที่  25 สิงหาคม 2554 

 6. สมัครตามจุดรับสมัครสัญจรที่คณะกรรมการผู้จัดการแข่งขันจัดขึ้นในงานวิ่งต่าง ๆ สอบถามได้ที่  0-3731-3283

 7. สมัคร  ณ  จุดรับสมัครหน้างานวิ่งเขื่อนขุนด่านปราการชลในวันที่  3  กันยายน 2554 เวลา 13.00 – 23.00 น.  และในวันที่ 4 กันยายน 2554  เวลา 03.00 น.เป็นต้นไป

                ในวันที่  4  กันยายน  2554  นอกจากการแข่งขันวิ่งฯ        เพื่อสุขภาพจะเป็นกิจกรรมเด่นของการจัดงานแล้ว    ยังมีกิจกรรมเสริมเพิ่มความน่าสนใจภายในงานอีกหลายรายการ   เช่น  จักรยานท่องเที่ยว  จำหน่ายสินค้าหนึ่งตำบลหนึ่งผลิตภัณฑ์  ร้านจำหน่ายผลิตภัณฑ์กีฬาและสินค้าการเกษตรพื้นเมือง  นิทรรศการและบริการด้านสร้างเสริมสุขภาพ     

นายบูรศักดิ์  ฤกษ์สำรวจ  ผู้อำนวยการสำนักงาน ททท.สำนักงานนครนายก  กล่าวเพิ่มเติมว่า  นักท่องเที่ยวที่เดินทางมาในช่วงของการ
แข่งขันวิ่งเขื่อนขุนด่านปราการชลมาราธอน  สามารถจะแวะชมและสัมผัสธรรมชาติอย่างใกล้ชิด  เริ่มต้นเดินทางออกจากบ้านแต่เช้าตรู่ 
มุ่งหน้าเข้าตัวเมืองนครนายกใช้เส้นทางได้  2  เส้นทาง คือ  เส้นทางแรกแยกรังสิตตามทางหลวงหมายเลข 305 เลียบคลองรังสิต ผ่านอำเภอองครักษ์ระยะทาง 105   กิโลเมตร   อีกเส้นทางหนึ่งตามทางหลวงหมายเลข 1  เลี้ยวขวาที่หินกองไปตามถนนสุวรรณศร ทางหลวงหมายเลข  33 จนถึงนครนายก  ระยะทาง 137 กิโลเมตร   ติดต่อสอบถามข้อมูลและขอรับตัวอย่างเส้นทางท่องเที่ยวได้ที่ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย  สำนักงานนครนายก 
โทร. 0-3731-2282,  0-3731-2284  หรือดาวน์โหลดข้อมูลเพิ่มเติมที่  www.tat8.com« ย้อนกลับ [1] 2 3 ... 18 ต่อไป »

Recent Section Articles
อ่านสาระดีๆ ที่เก็บรวบรวม มาใ ห้อ่านกันถึงที่นี่
 ·
 ·
 ·
 ·
 ·
 ·
 ·
 ·
 ·
 ·

     Hosted By : EZYNOW WEB HOSTING   Since 21 March 2003